Thủ tục mở tài khoản công ty tại ngân hàng

Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty, một số ngân hàng còn yêu cầu thêm: Quyết định thành lập công ty và điều lệ thành lập công ty, và bắt buộc phải có kế toán trưởng, khi đó cần 1 bản sao công chứng CMND của kế toán.

thu-tuc-mo-tai-khoan-cong-ty-tai-ngan-hang

Trong tình hình có rất nhiều doanh nghiệp được mở ra, và vẫn loay hoay không biết thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty như thế nào. Doanh nghiệp thường hay hỏi ở các diễn đàn, hay ở các mạng xã hội về cách thức. Sau đây Sai gòn Bảo tín sẽ cho một gợi ý .

Để mở tài khoản cho công ty, cần chuẩn bị thủ tục mở tài khoản cho công ty theo các bước sau:

Đầu tiên bạn tới chi nhánh – phòng giao dịch gần nhất lấy mẫu xin mở tài khoản doanh nghiệp hoặc tải trên web của ngân hàng bạn muốn đăng ký mở tài khoản.

Tiếp theo : Bạn cần có hồ sơ xin mở tài khoản công ty bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng có chữ ký của người đại diện công ty và dấu của công

CMND của người đại diện (bản sao công chứng)

Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)

Giấy đăng ký mẫu dấu (bản sao công chứng)

Giấy đăng ký mẫu dấu(bản sao công chứng)

Chú ý: Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty, một số ngân hàng còn yêu cầu thêm: Quyết định thành lập công ty và điều lệ thành lập công ty, và bắt buộc phải có kế toán trưởng, khi đó cần 1 bản sao công chứng CMND của kế toán.

Cuối cùng bạn mang hồ sơ xin mở tài khoản tới ngân hàng cùng giấy giới thiệu của công ty để hoàn thành thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty và nhận số tài khoản – kích hoạt tài khoản cho công ty bạn.